IN THÙNG CARTON ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG

Thùng giấy carton xuất hiện nhiều trong lĩnh vực mua bán trao đổi hàng hóa bởi tính tiện dụng của nó. Loại thùng giấy carton này được nhiều người sử dụng để đóng gói tất cả các loại hàng hóa như: thực phẩm đóng gói, hàng tiêu dùng, hàng công nghệ điện máy, điện tử điện lạnh, phụ tùng máy móc thiết bị,… trước khi vận chuyển. Với đặc tính bền, cứng chắc, nên thùng carton đang được sử dụng rất phổ biến và thị trường đang có nhu cầu lớn về in ấn thùng carton mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp và nhãn hiệu sản phẩm.

Ngành công nghiệp in thùng carton hiện nay đang phát triển song song với nhu cầu in ấn sản phẩm của thị trường. Có nhiều nơi chuyên in ấn ở khắp nơi với nhiều công nghệ in ấn khác nhau, từ bình thường cho đến hiện đại. Câu hỏi đặt ra cho khách hàng cần in thùng carton chính là in thùng carton với công nghệ in ấn nào và nên in ở đâu. Về nơi in ấn, bạn có thể được nhiều bạn bè giới thiệu những nơi uy tín nhưng về công nghệ in ấn thùng carton hiện đại thì không phải ai cũng biết rõ ràng. Có rất nhiều công nghệ in ấn thùng carton trên thị trường, nhưng chất lượng nhất và hiệu quả nhất vẫn là công nghệ in offset.
in-thung-carton

Tìm hiểu về những công nghệ in thùng carton

Có nhiều công nghệ in khác nhau được dùng để in thùng giấy carton như công nghệ truyền thống, in lụa. Tuy nhiên, với ngành công nghệ in ấn phát triển như hiện nay và những yêu cầu khắc khe về sản phẩm sau in, thì in thùng giấy carton bằng công nghệ in offset vẫn được ưa chuộng hơn. In offset với công nghệ in hiện đại đang trở thành một xu hướng mạnh trong lĩnh vực in ấn bao bì. Thùng carton được in bằng công nghệ offset sẽ có bề ngoài hoàn hảo, màu sắc đẹp và tinh tế hơn so với màu in thông thường.

Những ưu điểm nổi bật của in thùng carton bằng công nghệ offset bao gồm:

 • Mực in không bị nhòe và lem, nét in sắc sảo, rõ nét, không đứt quãng.
 • Màu mực sáng rõ, bền màu, màu sắc đa dạng.
 • Hình ảnh tinh tế, được thể hiện được đầy đủ tất cả những thông điệp mà nhà sản xuất cần truyền tải đến khách hàng.
 • Từ những ưu điểm không thể phủ nhận này, thùng caton được in bằng công nghệ offset sẽ có vẻ ngoài sang trọng, tinh tế, thể hiện được những ý tưởng quảng cáo của nhà sản xuất, góp phần thúc đẩy tâm lý mua hàng của người tiêu dùng.
  in-thung-carton-01

Giấy làm thùng carton.

 • Tùy từng phương thức sử dụng và cách thức thiết kế mà có nhiều loại giấy làm thùng carton khác nhau. Trong số các chất liệu làm thùng carton thì giấy Kraft và giấy Duplex là 2 chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất.
 • Giấy Kraft là loại giấy thô, có độ đanh và dẻo dai, có độ bền cao, khả năng bám hút mực rất tốt, nhưng lại chống thấm nước tốt nên thường được sử dụng làm các loại thùng carton. Thùng carton được làm từ giấy Kraft có độ bền cao, cứng chắc, thường là các loại thùng như: thùng đựng laptop, thùng đóng gói hàng điện tử điện máy, phụ tùng xe,…
 • Còn đối với loại thùng chuyên để đóng gói hàng may mặc, hàng gốm sứ, hàng thủ công mỹ nghệ, và những loại hàng hóa đắt tiền sang trọng khác, khách in nên chọn loại thùng carton làm từ giấy Duplex. Những loại sản phẩm này cần loại thùng carton có khổ lớn và được in offset, đồng thời thùng cũng cần cứng chắc vì hàng hóa bên trong rất dễ hư hỏng, vậy nên dùng giấy Duplex là hiệu quả nhất. Giấy Duplex là loại giấy bền, có định lượng giấy cao, thường trên 300gms, vậy nên loại giấy này khá chắc chắn. Đồng thời có 1 mặt sẫm và 1 mặt nhẵng bóng, mặt nhẵng bóng này rất thích hợp để in offset.  Loại thùng carton được sản xuất theo cách này sẽ vừa chắc chắn lại vừa có tính thẩm mĩ rất cao.

Các loại thùng carton thường được đặt in.

Có nhiều loại thùng carton khác nhau được phân chia theo cấu tạo lớp carton và độ bền của thùng:

 • Thùng carton 3 lớp: loại thùng này gồm 3 lớp cấu tạo, 2 lớp phẳng bên ngoài, và một lớp ở giữa có dạng hình sóng lượn. Đối với những loại hàng hóa có khối lượng tương đối nhỏ thì có thể sử dụng loại thùng carton này để đóng gói.
 • Thùng carton 5 lớp: cấu tạo loại thùng này vẫn gồm 2 lớp ngoài có dạng phẳng, 3 lớp trong được xếp theo thứ tự xen kẽ sóng – phẳng – sóng. Cấu tạo này làm cho thùng carton có tính bền chắc rất cao nên thường được dùng để đóng gói các loại hàng hóa có khối lượng nặng và kích thước lớn như hàng nội thất, máy móc thiết bị,…
  in-thung-carton-02
 • Thùng carton 7 lớp: loại thùng carton này kích thước lớp carton dày, với cấu tạo 2 lớp bên ngoài dạng phẳng và 5 lớp bên trong theo tứ tự sắp xếp sóng – phẳng – sóng – phẳng – sóng. Với cấu tạo này, thùng carton có độ bền cao, chịu lực tốt, khả năng chống va đập tuyệt vời nên thường được dùng đóng gói những loại hàng cao cấp, dễ vỡ cần vận chuyển trong khoảng cách xa.