IN MENU THỰC ĐƠN – ĐIỂM NHẤN CỦA CÁC MÓN ĂN

Khái niệm về menu – thực đơn và in menu thực đơn:

 • Menu hay còn gọi là thực đơn nhưng tên gọi thông dụng mà chúng ta thường nghe gọi đó là Menu. In menu thực đơn là việc tạo ra một bảng ghi lại tất cả những món ăn hay thức uống dự kiến sẽ phục vụ bữa ăn, liên hoan, bữa tiệc…In thực đơn thường được sử dụng những nơi nhỏ như quán ăn, quán cà phê…hoặc quán lớn như nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới…để nhân viên có thể phục vụ khách hàng tốt hơn và khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận món ăn mà không có vấn đề lo ngại.
 • Một thực đơn quán ăn ấn tượng, đẹp và thu hút khách hàng phải được đầu tư, lựa chọn và tìm hiểu về chất liệu và công nghệ in ấn thật tốt.
 • In menu thực đơn cũng giúp cho nhà quản lý dễ dàng cho việc ký kết hợp đồng với công ty khách hàng của họ. Vậy in menu -thực đơn được thực hiện như thế nào? Lựa chọn màu sắc in thực đơn ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên tắc và quy trình in thực đơn.
  in-menu-thuc-don

Quá trình thiết kế file để in menu thực đơn:

 • Muốn có được một thực đơn hấp dẫn, thu hút thị giác của khách hàng thì  thiết kế một bản thực đơn là việc rất quan trọng.
 • Khi thiết kế thực đơn để in thì bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
 1. Thứ nhất về hình ảnh: bạn có thể lựa chọn hình ảnh từ internet hoặc thiết kế bằng phần mềm; nếu bạn lấy hình từ internet thì bạn cần lấy hình ảnh càng lớn càng tốt. Việc lựa chọn hình ảnh như vậy giúp hình ảnh sau khi in ấn trên thực đơn sẽ rõ ràng và sắc nét hơn.
 2. Thứ hai về kích thước chữ: bạn không nên để chữ quá to vì sẽ gây tốn không gian trên thực đơn hay in chữ quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc xem thực đơn; kích thước chữ bạn nên để ở mức trung bình thì khách hàng sẽ dễ dàng tham khảo và chọn món nhanh chóng hơn.
 3. Thứ ba về màu sắc của thực đơn: cần lựa chọn màu sắc hài hòa mà vẫn đảm bảo được tính sôi động.

Lựa chọn chất liệu in ấn và hình thức gia công:

 • In menu thực đơn còn phụ thuộc vào việc lựa chọn chất liệu in ấn, tùy vào ý tưởng và giai đoạn thiết kế.
 • Một số hình thức gia công cơ bản trong in thực đơn: cán màng, ép Plastics, cột dây nơ, bìa format, đóng cuốn, lò xo…
 • Các kỹ loại thuật in gồm in offset, in ống đồng, in typo, in flexo…nhưng trong các hình thức in thì in offset được áp dụng nhiều trong việc in thực đơn.

In offset là kỹ thuật in với các hình ảnh có mực sẽ được ép lên các tấm offset trước đó xong rồi ép lên giấy. Nếu áp dụng in offset để in thực đơn sẽ giúp tránh khỏi việc mực in dính lên giấy. In offset là kỹ thuật in phẳng, hình ảnh trên khuôn in luôn được đặt cùng phương với tờ in.

Cấu tạo của máy in offset

 • Cấu tạo máy in offset bao gồm một số bộ phận chủ yếu như: một bộ phận ra giấy, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in, một bộ phận cung cấp giấy, một hay nhiều đơn vị in và các bộ phận bổ trợ thêm như bàn điểu khiển máy in. Bình thường thì các bạn có thể hiểu một đơn vị in trong máy in offset gồm 3 trục chính và một hệ thống chà mực lên khuôn in: ống bản, ống ép, hệ thống cấp mực, ống cao su, bộ phận cấp ẩm,bộ phận nạp giấy, bộ phận ra giấy, các bộ phận trung chuyển.
  in offset giá rẻ - in offset chất lượng - giao hàng nhanh

Một số ưu điểm và nhược điểm của kỹ thuật in menu thực đơn bằng in offset:

 • Việc chế tạo ra các bản in không khó mà được thực hiện dễ dàng.
 • Chất lượng hình ảnh khi in menu thực đơn bằng hình thức này cao, sắc nét hơn việc in trực tiếp từ bản in vì miếng cao su sẽ áp đều lên các bề mặt in.
 • Bên cạnh đó thì kỹ thuật in offset có khả năng ứng dụng in ấn lên các bề mặt, bao gồm các bề mặt như gỗ, vải, da, giấy nhám…
 • Do việc in không trực tiếp tiếp xúc với bề mặt in nên các bản in luôn có tuổi thọ cao, giúp thực đơn giữ được và bền bỉ với nước.
 • Tuy có những ưu điểm cao nhưng kỹ thuật này cũng có một số nhược điểm như hiện nay vẫn còn một số khách hàng thích in thực đơn bằng các đường nét chìm nổi từ việc in trực tiếp hoặc in bằng công nghệ typo (là công nghệ in truyền thống hay cổ điển).
  In menu thực đơn - Điểm nhấn của các món ăn uống

Để thu khách hàng muốn tìm đến với công ty, khách sạn hay nhà hàng của bạn thì bạn nên chọn in thực đơn đa dạng, đặc sắc, kiểu dáng hấp dẫn thị giác của khách hàng. Thực đơn thu hút khách hàng nói lên được sự tinh tế, thông thái của người quản lý.

Thực đơn độc đáo mang lại giá trị cho từng món ăn và góp phần tạo nên thành công trên con đường kinh doanh của bạn.

Hãy đến với chúng tôi công ty in ấn Vĩnh Trị sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. In thực đơn ở công ty chúng tôi được thực hiện một cách chuyên nghiệp,nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, luôn tận tình trong công việc, cách tư vấn thân thiện, nhiệt tình trong chăm sóc khách hàng.