IN KỶ YẾU ĐẸP – KÍ ỨC ĐƯỢC LƯU GIỮ HOÀN HẢO

Kỷ yếu là một từ ngữ được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Vậy kỷ yếu là gì? Kỷ yếu là một dạng bút ký hay hồi ký được viết bằng dạng văn xuôi có thể có hình ảnh để minh họa cho phần nội dung kèm theo. Kỷ yếu dùng để ghi chép lại, lưu giữ lại những dấu ấn khó quên, những kỷ niệm đẹp, những nỗi vui buồn, hay là cả những điều cốt yếu của những cá nhân, tập thể. Kỷ yếu có thể được in lại thành sách, hay được trình bày dưới dạng một quyển hồi ký.
in-ky-yeu-02

Lời văn chân thành nhưng rất giàu cảm xúc được thể hiện cùng với những bức hình kỷ niệm ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ sẽ tạo ra một cuốn kỷ yếu rất có giá trị. Kỷ yếu có thể chia ra 2 phương cách là kỷ yếu của doanh nghiệp tổ chức và kỷ yếu cá nhân. Đối với doanh nghiệp, tổ chức, kỷ yếu thường lưu hành trong nội bộ, ghi nhận lại những hoạt động quan trọng tại những mốc sự kiện đáng nhớ của doanh nghiệp hay tổ chức đó như kỷ yếu 5 năm hoạt động, kỷ yếu lớp học,… Kỷ yếu cá nhân thường là kỷ yếu ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những điều đáng nhớ như kỷ yếu tốt nghiệp.

Cuộc sống trải qua nhiều thời gian với nhiêu việc xảy ra mà ta không thể nào nhớ hết được. Và nếu không có gì để ghi lại, thì chắc chắn rằng có một ngày ta sẽ quên lãng. Vậy nên nếu muốn những điều tốt đẹp nhất, quan trọng nhất được ghi nhận lại theo cách đẹp mắt nhất thì doanh nghiệp hay kể cả cá nhân nên in ấn kỷ yếu cho riêng mình.

Vậy in ở đâu và sử dụng công nghệ in gì để có được những trang kỷ yếu đẹp mắt và ấn tượng? Người in kỷ yếu cần tìm một nơi in ấn chất lượng và uy tín để thực hiện quá trình in kỷ yếu, để những sự kiện tốt đẹp trong quá khứ được thể hiện thật đẹp mắt. Công ty in ấn Vĩnh Trị là địa chỉ mà người muốn in kỷ yếu có thể tin tưởng tuyệt đối
in-ky-yeu-01

Cần chuẩn bị để có thể in được những cuốn kỷ yếu đẹp?

Có nhiều yếu tố trong quá trình chuẩn bị quyết định đến tính thẩm mỹ của kỷ yếu như:

  • Thời gian chuẩn bị và khoảng thời gian muốn thể hiện trong kỷ yếu: thời gian chuẩn bị càng lâu, thì cuốn kỷ yếu càng đầy đủ được nhiều sự kiện trong một khoảng thời gian. Nếu có một khoảng thời gian đủ lâu, thì sẽ có bước chuẩn bị tốt, những sự kiện muốn nói sẽ không bị bỏ sót.
  • Sàn lọc và xác định những thông tin cần thể hiện trên kỷ yếu: đối với cá nhân, thông tin được chọn thể hiện trong kỷ yếu sẽ không bị thiếu sót nếu như nó được gắn liền với ngày tháng năm xảy ra và họ tên của những người có liên quan đến sự kiện đó. Đối với doanh nghiệp và tổ chức, sự kiện có thể gắn liền theo từng giai đoạn phát triển, từng mốc sự kiện đánh dấu sự thành công của doanh nghiệp, tổ chức đó.
  • Ý tưởng cho mẫu thiết kế kỷ yếu: mẫu thiết kế kỷ yếu nên phù hợp lứa tuổi, hay ngành nghề, và sẽ tốt hơn nếu nó mang tính thời đại. Đối với cá nhân, kỷ yếu có thể được thể hiện đơn giản. Còn đối với doanh nghiệp hay tổ chức, kỷ yếu cần được thiết kế và in ấn một cách chuyên nghiệp. Vì kỷ yếu trong trường hợp này là thể hiện cho thương hiệu nên cần có sự kết hợp hài hòa giữa cảm xúc và sự tinh tế.

Nên in kỷ yếu theo công nghệ nào thì tốt?

Hiện nay có nhiều công nghệ in ấn khá phổ biến, nhưng nếu nói là công nghệ in ấn hiện đại và chất lượng thì có thể kể đến công nghệ in offset. Công nghệ offset sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Đồng thời, có thể in trên mọi bề mặt giấy, và mọi kích cỡ giấy nên các bạn có thể thỏa sức sáng tạo để thiết kế kỷ yếu mà không bị gò bó.

Vì kỷ yếu có kết hợp giữa chữ viết và hình ảnh, nên chất lượng mực in, độ sắc sảo của nét chữ là điều cực kỳ quan trọng để góp phần làm nên một cuốn kỷ yếu đẹp. Công nghệ in offset hiện đại sử dụng tấm offset bằng cao su làm giai đoạn in ấn trung gian, cách này làm mọi hình ảnh và chữ viết được in trên bề mặt giấy một cách rõ nét, đều màu và không bị nhòe nét chữ cũng như hình. Đồng thời mực in rất chất lượng nên rất bền màu và không nhòe trong nước nên người sử dụng có thể yên tâm.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp muốn in kỷ yếu bằng công nghệ offset, thì khi in với số lượng càng nhiều, càng tiết kiệm chi phí.
in-ky-yeu

Gia công kỷ yếu sau in

Kỷ yếu sau in có thể được đóng thành một quyển để dễ sử dụng và cất giữ. Người đặt in có thể lựa chọn nhiều phương pháp đóng bìa kỷ yếu khác nhau như: đóng bìa xoắn, dán bìa,… Và bìa của kỷ yếu cũng có thể được thể hiện theo nhiều cách như: mạ nhũ vàng bạc, làm bìa bằng gỗ, bìa bằng giấy cứng có màu,…

Tùy theo yêu cầu của người tiêu dùng mà công ty in ấn Vĩnh Trị có thể đáp ứng toàn bộ từ khâu tư vấn thiết kế đến công đoạn in ấn và gia công để cho ra cuốn kỷ yếu tinh tế, đẹp mắt và sành điệu. Nếu bạn muốn những ký ức, những sự kiện quan trọng được lưu giữ lại một cách hoàn hảo nhất, hãy in kỷ yếu tại công ty in ấn Vĩnh Trị – chuyên in offset.