IN ẤN HỘP GIẤY BẰNG CÔNG NGHỆ IN OFFSET

 1. Khái quát về hộp giấy và nhu cầu in ấn hộp giấy

Ngày nay việc đựng thực phẩm bằng túi nhựa hoặc bao nilon được khuyến cáo là nên hạn chế vì chúng là nguồn rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường. Cũng vì lẽ đó mà thay vì dùng túi nhựa thì người ta ngày càng có xu hướng sử dụng hộp giấy để đựng các loại thực phẩm.

Như một điều hiển nhiên, nhu cầu về sử dụng hộp giấy trên thị trường tăng cao thì ngành công nghệ in ấn hộp giấy cũng phát triển nhanh chóng về số lượng và cả chất lượng.

Có nhiều loại thực phẩm khác nhau nên cũng cần có những loại hộp giấy với kích thước khác nhau. Cũng chính vì vậy mà việc thiết kế và in ấn hộp giấy đòi hỏi những yêu cầu rất khắc khe về hình dáng bên ngoài cũng như chất lượng. Chiếc hộp giấy tốt phải được làm từ những loại giấy tốt, có kích thước đa dạng phù hợp với loại thực phẩm chứa trong nó. Ngoài ra, hộp giấy sau khi in cần có màu sắc đẹp, thể hiện được hình ảnh và logo cần quảng cáo, màu mực rõ ràng sắc nét và lâu phai.

Với công nghệ in offset hiện đại, tất cả những yêu cầu đó đều được đáp ứng một cách tốt nhất.

 1. Công nghệ in offset và quy trình in ấn hộp giấy.

Công nghệ in offset

Một chiếc hộp giấy đẹp cũng góp một phần khá quan trọng trong việc tạo nên danh tiếng cho doanh nghiệp và khẳng định chất lượng của thực phẩm mà nó chứa đựng. Công nghệ in offset sẽ giúp tạo ra được những chiếc hộp giấy đạt chuẩn như vậy.

Công nghệ in ấn offset được xem là một công nghệ hiện đại trong lĩnh vực in ấn. In offset đang trở nên ngày càng phổ biến bởi chất lượng tuyệt vời mà nó mang đến cho sản phẩm sau khi in.

In offset khác với công nghệ in ấn thông thường. Trong in offset, mọi hình ảnh và chữ viết, kể cả phần không in đều được thể hiện “phẳng” trên khuôn in. Tuy vậy, mực in chỉ phủ lên phần cần in, nó không dính vào phần không in nên sẽ tránh trường hợp mực bị nhòe. Mực in cũng được chế tạo đặc biệt nên có độ bền cao và màu sắc cũng rất đẹp.

Điều đặc biệt là công nghệ in offset không in trực tiếp thông tin cần in sang giấy in, mà nó sẽ in những thông tin này qua một lớp cao su mỏng gọi là tấm offset. Sau đó những hình ảnh trên tấm offset này sẽ được in vào giấy, tạo ra sản phẩm. Tấm offset làm bằng cao su mỏng này có độ phủ bề mặt và độ bám dính cao nên toàn bộ hình ảnh có trên nó sẽ được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Hệ màu cơ bản của in offset có 4 màu là: CMYK chỉ gồm 4 màu:  C (Cyan/xanh nhạt), M (Magenta/hồng), Y (Yellow/vàng) và K (Black/màu đen). Tuy chỉ có 4 màu cơ bản nhưng khi chúng được kết hợp phối trộn với nhau theo 1 tỷ lệ nhất định sẽ tạo nên tất cả các màu sắc khác nhau và đủ để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Máy in offset hiện đại

Máy in offset hiện đại

Quy trình in hộp giấy bằng công nghệ in offset hiện đại.

Quá trình in hộp giấy bằng công nghệ offset cũng khá đơn giản.

 • Thiết kế hộp giấy, bao bì, hình dáng, kích thước và bố trí những thông tin cần thiết một cách hợp mắt.
 • Lựa chọn những loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng để làm hộp giấy.
 • Tiến hành in hộp giấy bằng máy in offset.
 • Cắt gọt, cán lán hộp giấy theo thiết kế chuẩn ban đầu: tăng độ hiện đai và sag trọng cho hộp giấy, nâng cao giá trị thương hiệu.
 • Gia công cho sản phẩm sau khi in: công đoạn này sẽ làm tăng tính thẩm mĩ của hộp giấy. Khách hàng có thể lựa chọn gắn thêm vào hộp giấy các phụ kiện đi kèm như: nơ, dây buộc kiểu, kẹp, gương,…
 1. Các loại giấy thường dùng in hộp giấy.

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng và yêu cầu về màu sắc cũng như độ dày mỏng của hộp giấy, mà khách hàng có thể lựa chon nhiều loại giấy khác nhau để là hộp giấy. Các loại giấy thường dùng làm hộp giấy trong công nghệ in offset bao gồm:

 • Giấy Bristol: loại giấy này có bề mặt hơi bóng và mịn, độ bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in các loại hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm.
 • Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Loại này thường dùng làm hộp giấy đựng thực phẩm.
 • Giấy Duplex: có 1 bề mặt màu trắng và láng gần giống với Bristol, mặt còn lại thường có màu sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.
 • Giấy carton, hay còn gọi là giấy bồi: có màu nâu sẫm với cấu tạo từ 2 đến 5 và có độ cứng chắc cao. Loại này thích hợp làm hộp giấy để đựng các loại sản phẩm điện máy, điện tử hoặc các loại hàng nặng khác.

Công nghệ in offset rất hiện đại và không kén giấy in nên khách hàng có thể tùy chọn cho mình loại giấy in phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và mục đích tiết kiệm chi phí.

 1. Ưu điểm của việc in hộp giấy bằng công nghệ offset.

Hộp giấy được in bằng công nghệ offset có những đặc điểm vượt trội như:

 • Kích thước đều dù in với số lượng nhiều ít hay nhiều
 • Màu sắc tươi sáng và bắt mắt.
 • Nội dung được thể hiện rõ ràng, sắc nét.
 • Mực in không nhòe và màu lâu phai.
 1. Ứng dụng của hộp giấy được in offset trong đời sống.

Hộp giấy in bằng công nghệ offset rất được ưa chuộng trên thị trường và dùng vào nhiều mục đích khác nhau

Hộp giấy đựng thực phẩm

Hộp giấy đựng thực phẩm

 

Thùng hàng làm từ giấy carton

Thùng hàng làm từ giấy carton