IN BAO THƯ- ĐA DẠNG PHONG CÁCH

Xã hội hiên đại, ngày càng phát triển, tiến bộ và tiến đến một xã hội hóa. Việc trao đổi thông tin cũng được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau như điện thoại, gmail, zalo, thư từ..trong đó, điện thoại là dạng trao đổi thông tin được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù được sử dụng nhiều nhưng không ai có thể quên lãng đi một hình thức truyền tải thông tin đã đi cũng năm tháng là các bức thư. Là loại thư truyền thống mà các cặp tình nhân thường trao đổi với nhau.Thời xa xưa, việc trao đổi thông tin đều được thông qua thư là chủ yếu.

Bao thư hay còn gọi là phong bì, bì thư là một dạng bao thư phổ biến, được làm bằng vật liệu mỏng, phẳng ( giấy là nguyên liệu được áp dụng chủ yếu). Bao thư được thiết kế để chứa đựng một vật mỏng, phẳng và mỏng hoặc độ dài không quá lớn. Phong bì truyền thống được làm từ giấy đã được cắt thành các hình dạng khác nhau: hình một con diều, hình thoi, hình vắt chéo cánh tay…
in-bao-thu

Ngày xưa, việc in bao bì đều được thiết kế giản dị hoặc không được thiết kế sắc nét…Trong giai đoạn hiện nay, việc thiết kế bao thư không còn là vấn đề khó đối với các công ty in ấn. Ngày nay,in bao thư được các công ty áp dụng nhiều kỹ thuật in nhằm làm phong phú thêm các loại bao thư. Một số kỹ thuật in bao thư bạn có thể tham khảo:kỹ thuật in Flexo, kỹ thuật in offset,… trong đó, kỹ thuật in offset được sử dụng phổ biến nhất hiện nay,kỹ thuật in offset này giúp người in có thể in trên cả những bề mặt không bằng phẳng, màu trên vật in rất lâu trôi; độ bền của sản phẩm cũng được nâng cao.

Để in bao thư đẹp, đa dạng trong kiểu loại thì việc đầu tiên cần là người cần in phải thiết kế một bản in đẹp, sáng tạo. Cần bố trí các vị trí của nới gửi đi, nơi gửi đến, địa chỉ của người gửi và người nhận.hay hình dáng của bao thư  cân đối. Nếu là một bao  thư đẹp thì khi in ra các chi tiết của bao thư phải được in đúng màu, kích thước chữ và điều quan trọng là màu sắc trên bao thư. Ví dụ như bạn in một loại bao thư chuyên dùng trong bưu điện thì kích thước các chữ: “From”, “To” phải to, rõ; “From” sẽ được in ở phía trên bên trái của bao thư, dưới dòng “ From” là dòng tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ( nếu là công ty thì có thêm mã đơn vị); đối với từ “ To”cũng có kích thước giống từ “From” nhưng nằm ở phía dưới bên phải, dưới dòng “ To” là tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận. Ngoài ra, trên bao thư bạn có thể in thêm các biểu tượng của bao thư như: *, ., +…

Theo tiêu chuẩn quốc tế  ISO 269  cũng quy định về  kích thước bao thư, tiêu chuẩn  ISO 216.2007 của khổ giấy:cite_note 5 , Cite_note 4…Đây là quy định giúp việc in ấn trở nên gọn gàng, đúng quy định pháp luật.

Về màu sắc của bao thư, bạn có thể in đa dạng nhưng phải phù hợp với công ty của bạn;đa số các công ty sẽ lựa chọn bao thư có nền màu trắng, kiểu chữ màu đỏ hay màu đen. Bên cạnh, cũng có một số công ty chuyên về nghệ thuật thì họ sẽ lựa chon các mẫu in bao thư nhiều màu. Tham khảo một số mẫu bao thư phía bên dưới:
In bao thư đa dạng phong cách - in bì thư - in phong bì chất lượng giá rẻ
In bao thư đa dạng phong cách - in bì thư - in phong bì chất lượng giá rẻ

Trong quá trình in thì bạn nên in thử một số mẫu bao thư trước, lúc đó thấy bao thư nào hợp với nhu cầu và thị trường thì hãy bắt đầu in số lượng lớn.

Bao thư được dùng là phương tiện để bảo mật và bảo vệ cho thư  sau khi dán kín bao thư. Ngoài ra, bao thư còn có chức năng để vận chuyển thư từ nơi này đến nơi khác thông qua người giao thư.

Ngày nay, thuật ngữ bao thư đôi lúc cũng được mở rộng với ý nghĩa như là món quà hối lộ, hay mua chuộc các đơn vị cấp cao. Hình ảnh chiếc bao thư không chỉ mang ý nghĩa sử dụng thực tế mà đã trở thành biểu tượng cho một số trang tin nhắn  điện tử của nhiều phần mềm ví dụ như: tin nhắn  trên trang Gmail,  tin nhắn trên Skype, tin nhắn của điện thoại di động, tin nhắn đến trong yahoo…. hoặc cũng được sử dụng trong nhiều phiên bản của trang wikipedia và khi có một thông tin liên lạc vào trang cá nhân của người dùng.

Mặc dù không  còn được ưu chuộng như Zalo hay Facebook nhưng bao thư vẫn là một công cụ không thể thiếu khi tạo nên diện mạo thương hiệu trang web, nơi trao đổi thông tin có khả năng lưu trữ chính xác nhất. In bao thư không chỉ dùng hco việc chứa đựng thư từ, thông tin, tài liệu gửi đến các khách hàng , đối tác hay các thành viên của tổ chức công ty khác mà còn chứa đựng tình cảm, sự trân trọng của công ty bạn dành cho các đối tác của mình. Vi vậy,  hãy in bao thư để gây ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác nhằm đẩy mạnh giá trị thương hiệu của bạn trong mắt người dùng.

Tuy nhiên, việc in bao thư sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian cũng như không gian. Lựa chọn 1 công ty in bao thư chi phí thấp, chất lượng tốt và  uy tín sẽ giúp được doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí và nhận về sản phẩm như mong muốn.

Công ty in Vĩnh Trị là nơi có nguồn nhân viên lành nghề, kinh nghiệm lâu năm, tư vấn và phục vụ tận tình. Luôn mang những sản phẩm in ấn tốt và chất lượng đến với khách hàng. Liên hệ với chúng tôi nhanh nhất có thể để chúng tôi phục vụ khách hàng tốt nhất.